Trang 1/5 1 2 3 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 47
 1. #1

  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gửi
  1.121
  Cảm ơn
  79
  Được cảm ơn:   219/133 bài  

  Mặc định Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Chào quý vị,

  Hiệp Khách Hành đang đến rất gần rồi, cùng với đó là server mới - Thần Điêu.
  Điều này đã thu hút một lượng lớn người chơi mới đổ về tham gia vào thế giới giang hồ rộng lớn của Cửu Âm Chân Kinh.
  Và vấn đề muôn thuở, phái nào mạnh nhất, đang được rất nhiều newbie quan tâm.
  Hôm nay, nhận thấy sự cần thiết cũng như do lệnh của cấp trên, Lão phu xin mạn phép được thi triển một tý kỹ năng chém gió.

  Lão phu sẽ đưa ra ý kiến của bản thân lão phu về bát đại môn phái theo từng thời kỳ nội công. Mọi ý kiến đóng góp, phản biện, cũng như ném gạch cho Lão phu xây thêm nhà trên đảo, quý vị vui lòng comment bên dưới. Lưu ý là Lão phu chỉ nhận gạch văn minh, ném gạch mà Lão phu không thể dùng để xây nhà được thì quý vị sẽ ăn thẻ phạt đó nghen.

  Lưu ý: ngoài các bộ võ trấn phái thì các kỹ năng thuộc bất kỳ bộ võ nào mà Lão Phu liệt kê ra đều có thể nhận được thông qua sự kiện đoạt thư và Hoa Sơn Luận Kiếm.

  Thông tin và các bài hướng dẫn về Bát đại phái quý vị có thể xem tại đây

  Rồi, bắt đầu nào.

  Thiếu Lâm
  Nội công  Ở giai đoạn Nội 1 2 thì Thiếu lâm không có gì quá nổi bật với hiệu ứng Nội công "có cũng như không", tuy nhiên, sang Nội 3 4 5 thì bắt đầu có tiến triển. Hiệu ứng NC 3 4 5 giúp cho các sư sãi nâng cao khả năng chiến đấu cũng như khả năng phòng ngự của bản thân lên rất nhiều.

  Lấy ví dụ ở NC3 (quý vị bấm nút show bên trên nhé), nếu bản thân là Hiệp sĩ và max 36 tầng NC, thì có khả năng nhận 1 lúc 4 hiệu ứng từ NC, tăng mạnh khả năng chiến đấu với tỷ lệ và sát thương chí mạng, bỏ qua ngoại phòng, gây 1 lượng lớn sát thương lên đối thủ.

  Ở NC 4 và 5 thì các sư sẽ trở thành 1 con trâu đúng nghĩa với khả năng hồi phục khí huyết và miễn dịch với các hiệu ứng xấu.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Ờ thì 72 tuyệt kỹ, nhưng mà bê hết vào game thì nhiều quá, ở CACK hiện tại thì Thiếu Lâm chỉ có 4 bộ chính, sẽ có thêm 1 bộ nữa ở các phiên bản sau.

  Thái tổ trường quyền:

  Với skill phá thủ đặc biệt nhất game, phá là vỡ, trừ khi đối thủ đang thăng, nhầm, đang ở trên không. Được các sư sãi đem đi Trấn áp quần hùng, là bộ võ học mà phái ngoại công nào cũng muốn có vì khả năng pvp 1 đối 1 tuyệt vời.


  Đạt ma côn:

  Quần chiến và phá rối đám đông siêu đẳng, tại sao? Lý do là ở nộ chiêu vô cùng ức chế của bộ này. Nếu đánh trúng đối thủ, hất văng đối thủ lên không, phong chiêu, giảm tốc và cấm khinh công trong tận 10 giây, thiệt là dã man.

  Kế đến là kỹ năng Vạn phật quy tông, có tới 11 đòn, nếu đối thủ đang ở trên không thì sẽ hất văng, tung hứng cho đến khi kỹ năng được thi triển xong. Đây là kỹ năng gây sát thương quần công chính của các sư khi tham gia cấm địa.

  Và lý do tại sao kỹ năng này được Lão phu lưu ý? Hãy tưởng tượng, 1 đám các sư vây quanh thí chủ, thí chủ ăn 1 gậy nộ chiêu, bay lên không, các sư khác thay nhau quay tay, lộn, quay côn thì thí chủ sẽ bị tung hứng lên xuống và bất lực chờ chết, nếu có may mắn được tiếp đất thì quý vị sẽ lại ăn thêm 1 2 phát nộ chiêu nữa.


  Vi đà côn:

  Bộ này ít được các sư dùng tới vì không có khả năng quần chiến, còn đơn chiến thì đã có Thái Tổ Trường Quyền vang danh thiên hạ. Tuy nhiên, có 1 số ít các sư luyện tập thành thục và sử dụng Vi đà côn 1 cách xuất thần nhập hóa.

  Vi đà côn chiêu thức đơn giản, ít cầu kỳ, dễ sử dụng nhưng lại có khả năng gây sát thương chí mạng cao, cùng với khả năng tăng tốc cho người sử dụng, giảm tốc và định thân đối thủ, cao thủ sử dụng Vi đà côn xuất chiêu dứt khoát, ít kẽ hở và vô cùng nhanh. Lão phu đã được vài lần ngậm côn của các sư cao thủ.


  Trấn phái - Long Trảo Thủ:

  Được giang hồ, cũng như chính môn đồ của nhà chùa chê là phế, ngay cả hàng Cổ Phổ cũng bị chê 1 cách te tua. Cao thủ sử dụng Long Trảo Thủ không nhiều, sử dụng thuần thục thì càng ít. Tuy nhiên, nếu gặp đúng cao thủ, các vị sẽ ăn hành, chết vì ức chế.

  Long Trảo Thủ nghe thì tưởng là dùng tay đánh tầm gần, nhưng thật ra thì khoảng cách hiệu quả của các kỹ năng là rất lớn (trên 10m), hiệu ứng cơ bản của Long Trảo Thủ là giảm khả năng di chuyển và sử dụng khinh công của đối phương. Nếu ping ngon, đánh cù nhây và nhanh tay thì Long Trảo Thủ là một lựa chọn không tồi.


  Nếu các sư không ưa võ công bản phái thì Lão phu có 1 số gợi ý sau:
  Hãy sắm cho bản thân các bộ võ như Cầu Bại Côn, Ngũ Lang Côn, Mặc Tử Kiếm, cổ phổ thì Đả Cẩu Bổng.
  Sau này khi Trường Phong Tiêu Cục xuất hiện, hãy gia nhập và sưu về 2 bộ thương pháp Nhạc Gia Thương và Bá Vương Thương.  Võ Đang
  Nội công  Nội công Võ Đang từ 1 đến 5 chưa bao giờ được xem là yếu. Chi tiết quý vị vui lòng bấm nút show và tham khảo, quý vị sẽ hiểu ngay Lão phu muốn nói gì.

  Cái ngộ là NC2 lại mang thuộc tính âm nhu, khiến cho ở giai đoạn này các đạo sĩ phải kiếm cho mình 1 bộ trang bị âm nhu để sử dụng chung với NC. Cơ mà Lão phu thời đấy kệ, sống cho qua cơn lũ, với lại cũng chả ai build trang bị ở thời NC2 cả.

  Đến giai đoạn nội công 3, Võ Đang mang đúng chất của 1 tanker với khả năng hồi máu 30% khí huyết. Nội công 4 thì lại nghiêng về sát thương khi mà hiệu ứng của nội công 4 mang nhiều hiệu ứng xấu ( phong chiêu, cấm khinh công) cho kẻ địch mà còn bonus dame lên chúng

  Giai đoạn nội công 5 là huy hoàng nhất của Võ Đang sau khi nội công 5 của Cẩm Y Vệ đã bị fix vì độ bá đạo của nó. Sau khi nội công 5 Cẩm Y Vệ bị fix lại, thì giờ đây khả năng công thủ toàn vẹn lại nghiêng về Võ Đang, vừa có khả năng hồi máu, giảm dame, lại còn tăng sát thương cho bản thân.... Khi hiệu ứng Ỷ Thiên Bất Khuất kết hợp với hiệu ứng áo Bào Y Hộ Thể thì dame nhận vào là 1

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Lưỡng nghi kiếm pháp:

  Thoát khỏi ngũ hành, chỉ còn âm dương, lưỡng nghi kiếm sử dụng binh khí là song kiếm, 1 âm 1 dương, hỗ trợ cho nhau. Về hiệu ứng thì bộ này có khá nhiều, nhưng phức tạp, khó nhớ và sử dụng, cao thủ sử dụng bộ này cũng không nhiều. Nhưng nếu nắm rõ quy luật âm dương lưỡng nghi thì với song kiếm trên tay, các đạo sĩ cũng sẽ làm cho đối thủ kinh sợ. Các vị tham khảo thêm tại đây.


  Thái Cực Kiếm Pháp:

  Khả năng phục hồi cực cao với Thiên Mã Hành Không và Tam Hoành Sáo Nguyệt, cùng với khả năng quần chiến tốt đã làm nên tên tuổi của bộ kiếm pháp này. Thiên mã giúp hoán đổi nội lực sang khí huyết, giúp cho các đạo sĩ sống thêm được 1 mạng nữa trong đối kháng cũng như cấm địa, kết hợp với Tam hoành hội phục nội lực, nếu bị đánh cù nhây bằng Thái cực kiếm thì các vị xác định là tên đạo sĩ đó coi như bất tử.

  Nổi bật kế tiếp là nộ chiêu Thái cực kiếm vũ, gây sát thương lên đối thủ trong phạm vi rộng, với bá thể trắng và khả năng tự do di chuyển khi xuất chiêu và thời gian thi triển dài, khiến cho chiêu thức này trở thành chiêu thức quần công chính của Võ đang. Cướp sách và môn phái chiến với Võ Đang chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, lao vào 1 rừng kiếm vũ thì không chết cũng què quặt.


  Thanh Phong Kiếm Pháp:

  Được xem là bộ kiếm pháp có khả năng dồn sát thương rất lớn ở tầm võ học môn phái, tuy nhiên bộ kiếm pháp này yêu cầu người chơi phải có kỹ năng điêu luyện, cũng như óc phán đoán và độ nhạy bén. Với liên chiêu dài, sát thương gây ra rất lớn, nếu đánh chuẩn thì đối thủ sẽ phải chịu cảnh dày vò rất đau đớn. Cái chính của bộ kiếm pháp này là Thanh Phong kiếm khí, kiếm khí càng thịnh, sát thương và hiệu quả kỹ năng càng cao.

  Khi bản thân tồn tại kiếm khí, Trọc kinh thanh vị có thể được thi triển nhanh bỏ qua thời gian "rặn", đồng thời tăng khả năng đánh ngã mục tiêu, kỹ năng Nguyên thanh lưu khiết thì được cộng thêm sát thương. Nếu đối thủ nhiễm Trọc khí từ kỹ năng Phong thanh tế nguyệt, thì sẽ phải nhận thêm sát thương từ các kỹ năng khác của bộ kiếm pháp này. Cái nữa là Lão phu rất thích thi triển nộ chiêu Kích Trọc Dương Thanh của bộ này trên không, số thức của kỹ năng này sẽ tăng lên rất nhiều và tất nhiên gây ra nhiều sát thương hơn so với khi thi triển dưới đất và nhìn rất NGẦU.


  Trấn Phái - Thái Cực Quyền:

  Được giang hồ gán cho cái nít nem là hàng Tàu, ờ thì Tàu, bộ nào chả của Tàu, giang hồ lắm chuyện vãi. Bản thân là hàng trấn phái nhưng bị cổ phổ dìm chìm nghỉm, tuy nhiên, ping ngon thì made in china cũng tương tự made in Japan thôi.

  Thái Cực Quyền trấn phái và cổ phổ cơ bản thì như nhau, nhưng do cổ phổ đắt hơn nên được thêm nhiều hiệu ứng ngon hơn. Nổi bật có 2 kỹ năng là Lãm Tước Vĩ và Khai Thái Cực. Lãm tước vĩ cho phép người dùng hấp thụ sát thương và chuyển hóa thành khí huyết và nội lực bản thân, buff lên, lao vào đám đông đang hỗn chiến, quý vị chẳng những không chết mà còn được hồi phục lại khí huyết và nội lực, tuy nhiên chỉ có 7 giây, lao vào thì nhớ canh giờ mà lao ra. Khai thái cực, nộ chiêu với 3 đòn, sát thương cao, thời gian thi triển dài, là bước mở đầu cho chuỗi combo dài phí sau.

  Ngoài ra còn có Giao Long Xuất Hải, đánh rơi kẻ địch đang ở trên không và Dã Mã Phân Tông, sau khi đỡ đòn thành công, trong 5 giây sử dụng skill này sẽ đánh bay đối thủ không đỡ đòn (cổ phổ thì đỡ đòn cũng đánh bay).

  Nội công Võ Đang cộng nhiều nội tức, nhưng 4 bộ võ thì hết 2 bộ là Lưỡng Nghi và Thái Cực Kiếm là sát thương ngoại công rồi, cho nên 2 bộ này sẽ không phát huy được hết sức mạnh khi dùng chung với NC Võ Đang.


  Nếu các vị chê võ công của Lão Trương Tam Phong sida cùi bắp thì có thể suy nghĩ đến việc mua cho mình các bộ sau:
  Cửu Cung Kiếm Pháp, Phật Tâm Chưởng, Nghê Thường Động, Tuyết Trai Kiếm Pháp, Cầu Chi Kiếm Pháp ( cập nhật sau) hoặc thiến, gia nhập Vô Căn Môn lấy bộ Tịch Tà Kiếm Pháp


  Cái Bang
  Nội công

  Thiên hạ đệ nhất bang - Cái Bang. Đệ tử Cái Bang trong CACK chưa bao giờ chịu thua thiệt trước bất kỳ một môn phái lớn nào, nội công tâm pháp Cái Bang đề cao sức mạnh, được xem là phái tay to nhất CACK.

  NC1 không có gì nổi bật, nhưng sang đến nội 2 3 4 5 thì sức mạnh của CB bắt đầu vang danh thiên hạ.
  Ngọc Dương Thần Công đánh đối thủ không thể đứng dậy nổi với 5 tầng tinh khí. Giáng Long Tâm Pháp bắt đầu chuỗi ngày bán hành của đệ tử CB với chỉ số Lực tay cực cao, sang tới NC4 thì game nên đổi tên thành Cái Bang Chân Kinh, Tửu Vũ Thần Công không những tăng khả năng bạo kích của bản thân, mà còn debuff giảm nội ngoại phòng và tăng khả năng ăn chí mạng lên đối phương. Sang tới NC5, tuy hiệu ứng có giảm đi đôi chút so với NC4 nhưng với nền tảng tay to vô đối và khả năng bộc phát bạo kích thì CB vẫn không thể nói là hết thời.  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Liên Hoa Chưởng Pháp:

  Tuy CB là phái thiên về lực tay nhưng bộ chưởng pháp này lại là hàng nội công, khiến cho nó trở nên thiếu sức thu hút với đệ tử bổn phái. Liên hoa chưởng chiêu thức đa dạng, sử dụng phức tạp, đòi hỏi trình độ người dùng phải cao và phụ thuộc rất lớn vào độ trễ mạng.

  Chuỗi combo dài, hoành tráng và cực kỳ ngầu của Liên hoa chưởng ở thời kỳ đầu có thể tiễn các nhân sĩ về miền tây phương trong tình trạng chết vì ức chế. Liên hoa chưởng mạnh nhất khi kết hợp với Ngọc Dương Thần Công, khiến cho đối thủ không thể nào thoát được chuỗi combo cực kỳ nguy hiểm này.


  Linh Xà Bổng Pháp:

  Sử dụng linh xà kỳ độc, giày vò đối phương, khiến cho đối phương chịu thêm nhiều đau đớn khi đối mặt với Linh xà bổng. Ở thời kỳ NC3, với chỉ số lực tay cao ngất ngưỡng thì bộ linh xà này với khả năng khống chế tốt, liên chiêu dài sẽ là cơn ác mộng với bất kỳ phái nào.


  Khốc Tang Bổng Pháp:

  nghe cái tên thê thảm dữ nhỉ, nhưng chiêu thức thì chả liên quan gì nhiều đến cái tên. Bộ này Lão phu đánh giá là pvp rất hay, xứng đáng được các lão ăn mày quan tâm. Lý do ư, để Lão phu liệt kê qua nhé. Thứ nhất là skill Khốc Thiên Hãm Địa, phá thủ thành công, nếu đối phương sử dụng khinh công thì sẽ bị tiêu hao một lượng rất lớn mana, phá thủ xong dí nó chạy thì bảo đảm vài vòng là nó hết sạch mana ngay.

  Kế tiếp là skill Cùng Đồ Chi Khốc, phun rượu vào mặt đối thủ, đánh ngã đối thủ, khiến đối thủ bị thấm rượu, cơ thể dễ bốc cháy, kỹ năng này hay ở chỗ nếu dùng để đối phó với các nam thanh nữ tú tửu lượng thấp như các sư, các ni chẳng hạn thì sẽ khiến cho đối thủ bị say, bị phun càng nhiều thì càng say, say đến mức đi không nổi, nôn mửa tùm lum.

  Tiếp nữa là skill Dục Khốc Vô Lệ, skill là sẽ là con át chủ bài, dùng nhuần nhuyễn thì sẽ dồn đối thủ vào chuỗi liên chiêu rất khó chịu, khi bản thân có rượu, đánh bay đối thủ trên không, các lão ăn mày cứ nhảy nhảy, canh đối thủ bay lên lao vào vút cho 1 cái là bật ngựa ngay, rồi cứ thế thừa cơ xông tới, tấp vào mặt đối thủ chuỗi combo dã man của mình. Hạn chế duy nhất của bộ này là bản thân phải có rượu, nghĩa là trước khi đánh phải uống rượu, hoặc xài giá chiêu, khi đỡ đòn thành công thì sẽ có 30% tự có rượu vào người.


  Trấn phái - Đả Cẩu Bổng:

  Gậy đánh chó của CB đã thành danh từ lâu trên phim ảnh cũng như truyện tranh và game. Và sự nổi tiếng đó không phải chỉ là hư danh, Đả Cẩu Bổng của CB thật sự rất lợi hại, kể cả Trấn phái lẫn cổ phổ. Nói sơ qua về cổ phổ, ĐCB cổ phổ thì skill Bát Cẩu Triều Thiên và Thiên Hạ Vô Cẩu sẽ bỏ qua phòng ngự, đối thủ có đỡ đòn hay không thì cũng sẽ bị đánh bay.

  Còn Trấn phái thì chỉ cần khí huyết người sử dụng thấp hơn 50% thì hiệu ứng y chang như cổ phổ. Nói sơ qua về các kỹ năng làm cho bộ ĐCB này trở nên mạnh mẽ như vậy. Thứ nhất là giá chiêu Ác Cẩu Lang Lộ, đỡ đòn thành công có cơ hội tước khí đối phương, là giá chiêu có hiệu ứng cực kỳ khó chịu, giảm khả năng bị bào def của đệ tử CB. Thứ 2 là Bát Cẩu Triều Thiên, hất văng kẻ địch lên không, mở đầu cho combo dài và rất đau. Cuối cùng là 2 kỹ năng xung phong Khoái Kích Cẩu Đồn và Dẫn Cẩu Nhập Trại, tổng cộng 2 kỹ năng này sẽ gây ra tới 9 đòn sát thương, với lực tay cao cộng với khả năng bạo kích thì đúng là không còn gì để nói.


  Nội Công và Kỹ Năng bản phái của CB cơ bản là đã rất mạnh và đủ xài rồi, nhưng nếu quý vị chê Tiêu Bang Chủ sida thì có thể mua cho mình những bộ skill sau: Truy Hồn Trảo của Cẩm Y Vệ, Phong Ma Trượng Pháp, Viên Nguyệt Loan Đao, Hồ Gia Đao Pháp, Mặc Tử Kiếm, nói chung là CB xài tốt bất kỳ bộ võ ngoại công nào, càng nhiều đòn thì gây ra sát thương càng dữ dội.


  Nga Mi

  Nội công  Nội công Nga Mi không có gì nổi trội mà còn có phần chìm nghỉm. Chỉ nổi lên ở NC2 và NC4. Ở giai đoạn NC2 với mặt bằng chung ít người có thể gây được sát thương quá lớn thì khả năng hấp thụ sát thương của Nga Mi trở nên nổi bật, khiến cho ở thời gian này, NM được xem là khá trâu.

  NC4 thì có khả năng ngắt chiêu, gây ức chế cho các phái có combo dài. NC5 thì như phiên bản NC2 được nâng cấp, nhưng ở thời này thì khả năng hấp thụ sát thương đấy chỉ như trò trẻ con. NC3 thì có khả năng hồi khí huyết nhưng cũng chả thấm vào đâu khi ở giai đoạn này bắt đầu xuất hiện các bộ Trấn Phái.

  Kỹ Năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Kim Đỉnh Miên Chưởng:

  Là bộ kỹ năng làm nên tên tuổi của Nga Mi, khiến cho Nga Mi là nhân tố không thể thiếu trong các trận quần công và cấm địa. Nộ Chiêu Kim Đỉnh Phật Quang, có thể giúp cho đồng đội xung quanh và bản thân giảm tới 75% sát thương phải nhận. Kỹ năng Phạn Tâm Giáng Ma, được xem là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất và đáng xài nhất của cả bộ, chưởng pháp tầm xa, khiến cho đối thủ bị giảm tốc 20% và chồng được tới 3 lần, giúp cho các cuộc truy sát trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  Ngoài ra, bộ này còn có 1 kỹ năng hết sức đặc biệt, đó là Giá Chiêu Nghịch Lưu Phủng Sa, kỹ năng này không thể nhận được thì sự kiện cướp sách và Hoa Sơn Luận Kiếm, đỡ đòn thành công, giảm tốc đối thủ, rất là khó chịu, là giá chiêu đáng dùng.


  Ly Biệt Thích:

  Lại một bộ võ khác có cái tên nghe mà não lòng, nhưng đừng vì thế mà đánh giá thấp sức mạnh thật sự của nó. Ly Biệt thích được xem là bộ võ công có khả năng gây sát thương cao và đánh cũng rất khó chịu. Giá chiêu Ly đa hội Thiểu, đỡ đòn thành công, tăng số tầng ly khổ và gia tăng một lượng lớn nộ khí, là giá chiêu được săn đuổi rất nhiều trong thế giới CACK.

  Ly hồn khứ ảnh, phá thủ thành công đánh tan toàn bộ nộ khí của đối thủ, skill phá thủ có hiệu ứng gây ức chế bậc nhất CACK. Vũ hận vân sầu, kỹ năng kèm trạng thái bá thể, đánh choáng toàn bộ mục tiêu trong vùng hiệu quả. Bá lao phi yến, nếu trên người tồn tại càng nhiều ly khổ, địch đang bị choáng bởi Vũ hận vân sầu và nếu công kích trên không thì sẽ gây ra một lượng sát thương cực kỳ lớn lên đối thủ.


  Vân Hà Thích:

  Lại một bộ võ khác đang dần bị chìm vào quên lãng. Bộ này không có gì đặc sắc ngoài khả năng phục hồi khí huyết với 2 skill Vân Chưng Hà Úy và Huyền Ti Đoạn Mạch. Trên giang hồ, Lão phu rất ít thấy cao thủ nào sử dụng bộ võ này nên thông tin về nó cũng khá là mù mờ.


  Trấn phái - Ngọc Nữ Kiếm Pháp:

  Là bộ trấn phái được đánh giá là dễ sử dụng, dễ vào combo cũng như có khả năng gây ra một lượng lớn sát thương lên kẻ địch. Ngọc nữ kiếm mạnh về không chiến, đối đầu với Ngọc nữ kiếm mà thi triển khinh công thì đúng là một ý tưởng tồi.

  Phân hoa phất liễu, phá def thành công, hất văng đối thủ, mở đầu chuỗi combo liên hoàn, skill phá def này ít animation, ra chiêu dứt khoát và vô cùng nhanh. Một khi đối thủ đã bị hất lên không, có thể sử dụng tiếp Tiểu viện nghệ cúc, hoặc Thái bút họa mi. Thái bút họa mi đặc biệt, có thể sử dụng 2 lần liên tiếp không cần chờ thời gian hồi.

  Vợ chồng tôn trọng lẫn nhau, hất văng đối thủ lên không, cũng là một cách để vào combo. Mộc lan hồi xạ, chiêu thức tích lực, khi đủ lực, xuất chiêu kèm bá thể trắng đồng thời đánh bay mục tiêu. Giá chiêu Hạo Uyển Ngọc Trạc, đỡ đòn thành công, miễn dịch đánh bay, đánh ngã, đánh rớt trong 1 khoảng thời gian. Là bộ trấn phái toàn diện, lối đánh đa dạng, dễ vào liên chiêu, liên chiêu dài, sát thương lớn, làm nên tên tuổi của Nga Mi phái trong chốn giang hồ.


  Các nữ hiệp Nga Mi còn có thể sắm cho bản thân vài bộ skill giang hồ sau để phòng thân: Phật Tâm Chưởng, Tuyết Trai Kiếm Pháp, Cửu Cung Kiếm Pháp, Nghê Thường Động.


  Quân Tử Đường

  Nội công  Quân tử đường là nơi tập trung của các bậc quân tử, phong thái nho nhã, thông thạo thiên văn địa lý, tinh thông cầm kỳ thi họa, hàng ngày chỉ quan tâm đến làm thơ, đàn hát, hái hoa, bắt bướm và luyện võ, không màn đến chuyện thị phi trên giang hồ.
  Tuy vậy, thư sinh nhưng môn đồ QTD không dễ bị bắt nạt. NC 1 và NC 3 là 2 giai đoạn kém nổi bật nhất của QTD, nhưng các NC còn lại, đặc biệt là NC5, đã đưa môn đồ QTD lên một tầm cao mới.

  NC2 với tốc độ vượt trội, càng nhanh tăng càng nhiều sát thương, thời kỳ này, các chàng thư sinh, các vị tiểu thư đài các còn chuyên luôn bộ môn chạy nước rút. Sang NC4, khả đánh nhau của QTD được đẩy lên cao hơn, liên tục đáp skill vào mặt đối phương sẽ bơm vào đối phương một luồn Liên Hoa Chân Khí, sau một khoảng thời gian, chân khí ngưng tụ, làm kinh mạch đối phương rối loạn, bị đơ, đồng thời ngắt skill.

  Đến NC5, QTD như hổ mọc thêm cánh, hiệu ứng NC5 tăng quá nhiều sát thương cũng như khả năng phòng thủ cho môn đồ QTD, khiến cho QTD có khả năng nhất kích tất sát chả kém gì các sát thủ Đường Môn.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Vô Nhai Kiếm Pháp:

  Sử dụng song kiếm, là bộ võ hỗ trợ tuyệt vời, khiến cho QTD trở thành một phần quan trọng của các team cấm địa, quần chiến. Thương Hải Nhất Túc, tiêu hao 1% nội lực mỗi giây, sinh ra một trường khí xung quanh, đồng đội trong phạm vi trường khí sẽ được tăng sức tấn công lên khá nhiều. 1% mỗi giây nghe có vẻ hao nhưng không, kết hợp với nộ chiêu Ngự Thiên Nhất Nộ, bản thân và đội hữu xung quanh sẽ được duy trì hồi phục nội lực trong 30s, đồng thời tăng thêm sát thương gây ra.

  Lợi hại hơn nữa, giá chiêu Phản Qua Nhất Kích, đỡ đòn thành công, duy trì hồi phục nội lực bản thân trong 7s, 2% mỗi giây, đây là giá chiêu cực kỳ hữu dụng, được săn đón hàng đầu trên thị trường. Với bộ 3 skill trên, có QTD trong team, thì sát thương gây ra sẽ cao vô cùng, dứt điểm boss nhanh, duy trì nội lực cho toàn đội. Tuy nhiên, ngoài khả năng hỗ trợ tuyệt vời ra, bộ võ này không hề có khả năng chiến đấu, điểm trừ rất lớn của bộ võ này.


  Lạc Anh Phi Hoa Kiếm:

  Sử dụng đơn kiếm, với khả năng gây ra chuỗi combo dài vô tận, gặp cao thủ xài bộ này mà có ping ngon thì coi như xác định. Hoa vô ngôn, phá phòng thành công, cấm khinh công đối thủ, tiếp tục sử dụng Anh hùng lệ, bồi thêm hiệu ứng cấm khinh công, rồi tới Phi yến phản, đánh bay địch lên không, tiếp theo nhảy lên, dùng Lạc Anh Phi Hoa, tung ra 2 đòn, khiến chân đối thủ tê dại, rớt xuống đất và không thể sử dụng khinh công, nếu ping ngon, pk chuẩn thì chỉ cần làm như vầy thì đối thủ sẽ chết mà không thể phản công.

  Giá chiêu Lạc trần khiếu, đỡ đòn thành công, có khả năng định thân đối thủ, là chiêu thức hữu ích để khống chế đối phương. Hạnh hoa xuân vũ, tuyết trắng bay bay, trong 1 khu vực nhất định, nâng cao uy lực nội ngoại công bản thân, đồng thời duy trì phục hồi khí huyết. Phong hoa tuyết nguyệt, gây ra 5 đòn trên diện rộng, sát thương đối thủ xung quanh kèm bá thể đỏ khi xuất chiêu, một khi đã thi triển thì không thể ngăn cản.


  Tiêu dao thoái pháp:

  Một trong Quân Tử Đường tuyệt kỹ,"vạn vật và ta không ràng buộc vương vấn, thiên địa mặc ta tiêu dao vẫy vùng" chính là cảnh giới tối cao của thoái pháp, cũng là căn bản của thoái pháp này. Thoái pháp phát huy ra, gió thổi nhẹ nhàng, không nhanh không chậm, có lối tiến thoái, hoàn toàn tự nhiên, phóng khoáng thoải mái, trong võ lâm danh tiếng bất phàm.

  Là bộ võ tất kích nhất sát, kết hợp với NC2 và NC5 bản phái có thể gây ra lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Tiêu dao thoái pháp sở hữu 2 skill xung phong Côn Ngọc Thu Sương, Hàn Mai Thổ Nhị cùng với nộ chiêu San San Lục ảnh bá đạo, kết hợp với tiêu dao thân pháp nhận được từ giá chiêu Thu Hào Vô Phạm, thì khi lăng không công kích mục tiêu, sát thương gây ra tăng lên gấp đôi.

  Tưởng tượng với NC5 49 tầng, đang có hiệu ứng tăng 33% sát thương, bản thân đang tồn tại tiêu dao thân pháp, lăng không công kích mục tiêu với liên chiêu Côn Ngọc Thu Sương, Hàn Mai Thổ Nhị rồi kết thúc với San San Lục Ảnh. Lão phu thật không dám nghĩ tới cảnh tượng kinh hoàng đó.


  Trấn phái - Ngọc Tiêu Kiếm Pháp:

  Tuy là trấn phái, nhưng đệ tử QTD rất ít người tỏ ra quan tâm đến nó, tới nỗi Lão phu nghĩ rằng Ngọc Tiêu Kiếm Pháp sẽ dần dần biến mất khỏi giang hồ. Số người sử dụng rất ít nên thông tin về nó rất mù mờ, nhưng cũng vì sự bí ẩn đó mà Lão phu không ít lần ăn hành với cao thủ QTD sử dụng trấn phái.


  Nếu không ưa võ học của tài tử Tiêu Biệt Tích, nhầm, Tiêu Biệt Tình, các môn đồ QTD có thể sắm cho mình các bộ võ sau:
  Tuyết Trai Kiếm Pháp, Phật Tâm Chưởng, Nghê Thường Động, Cửu Cung Kiếm Pháp hoặc thiến vào VCM lấy Tịch Tà Kiếm Phổ cũng được.


  Đường Môn

  Nội công  Đường môn là một gia tộc lâu đời, nổi tiếng trong chốn giang hồ với khả năng sử dụng ám khí, cơ quan, hỏa đạn và độc dược. Môn đồ Đường Môn được biết đến như những sát thủ máu lạnh, giết người không một chút ghê tay, đến và đi một cách lặng lẽ, thần không biết, quỷ không hay.

  Tuy thế, trong CACK, Đường Môn là một phái có thể nói là kém, và hầu như trên giang hồ hiện giờ không còn nhiều môn đồ chính tông nữa. Nội công Đường Môn chỉ nổi lên ở giai đoạn NC2, với khả năng bạo phát cực cao lên tới 60%, khi max 36 tầng NC2 thì Đường môn có thể debuff lên đối thủ, tối đa chồng 10 tầng, thân pháp và số tầng debuff càng cao thì đối thủ càng nhận sát thương nhiều hơn. Cái hay của NC2 Đường Môn là hiệu ứng debuff lên đối thủ không chỉ có tác dụng với người sử dụng nội công mà còn có tác dụng với các người chơi khác.

  Ví dụ đơn giản là, khi đánh boss, nếu có 1 Đường môn xài NC2 debuff lên boss thì boss sẽ nhận thêm sát thương từ TẤT CẢ người chơi, khiến cho trong mọi team cấm địa hay săn boss đều phải có ít nhất một cao thủ Đường Môn. Các NC còn lại không có gì nổi bật, tuy nhiên cực phù hợp cho việc sử dụng ám khí để truy sát đối phương với khả năng hạn chế khinh công và khả năng di chuyển của đối thủ.

  Giai đoạn nội công 3 và 4 của Đường Môn vẫn chủ yếu nghiêng về ám khí, với khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng cấm khinh công thì nội công 4 còn gây thêm 1 hiệu ứng là gây mini stun.

  Đến giai đoạn nội công 5 thì Đường Môn đã lên được 1 bước tiến mới về độ khó chịu của mình khi mà kết hợp vỡi bộ võ học Linh Lung Đầu ( kiếm từ Khoái Hoạt Đảo ). Vốn bộ võ học Linh Lung Đầu đã có nhiều hiệu ứng cấm khinh công, phong chiêu, định thân, làm chậm, đẩy lùi thì nội công 5 của Đường Môn cũng có skill phong chiêu, cấm khinh công, làm chậm dẫn đến 1 chuỗi liên hoàn hiệu ứng xấu. Chưa kể Đường Môn đã có độ né rất cao nên nếu gặp 1 Đường Môn giữ khoảng cách sẽ rất gây khó chịu, có thể khiến đối thủ nằm xuống mà ức không làm gì được.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Kim Xà Thích:

  Dùng đoản kiếm cùng phi tiêu, sử dụng choáng phối hợp khống chế bạo kích bạo phát của đoản kiếm, trong chớp mắt có thể khiến đối thủ bó tay chịu trói. Theo Lão phu, bộ võ công này chỉ đặc biệt ở nộ chiêu với 15 đòn công kích, kết hợp với khả năng bạo phát cao từ chỉ số thân pháp của bản thân cộng với hiệu ứng của NC2, kỹ năng này là con át chủ bài, nhất kích tất sát của Đường Môn.
  Ngoài ra, bộ võ này còn sỡ hữu 2 kỹ năng khác vô cùng hiệu quả trong việc truy sát cũng như trốn chạy. Thứ nhất là Thổ Tín, ném một phi tiêu về phía đối thủ, gây choáng trong 3s, thứ hai là Tùy Hành, tăng 50% tốc độ di chuyển của bản thân.


  Phân Quang Tróc Ảnh Thích:

  Bộ công pháp này, chú trọng một chữ nhanh, xuất chiêu nhanh, biến chiêu nhanh, thu chiêu nhanh, không nhanh không được, lúc gần địch, không cho địch một chút cơ hội nào, phải rong thời gian ngắn khắc chế thắng địch. Nghe cũng đủ thấy được sự phức tạp ghê gớm khi sử dụng bộ võ công này rồi chứ.

  Quả thực, bộ kỹ năng này sẽ trở nên rất mạnh nếu rơi vào tay một cao thủ Đường Môn với kỹ năng thuần thục và điêu luyện. Với khả năng khống chế cao, sát thương lớn cùng khả năng bạo kích tuyệt vời, nếu dùng đúng cách thì không ai có thể sóng sót trở về. Số lần Lão phu được so găng với cao nhân sử dụng bộ này thật sự là đếm trên đầu ngón tay, cho nên sức mạnh thật sự của nó vẫn còn là một ẩn số.


  Mê Hồn Tiêu:

  Là Đường Môn tuyệt kỹ, ám khí của bộ công pháp này, nhỏ như đầu ngón tay, đến đi như điện, đột nhiên phát ra, kẻ địch khó phòng, may mắn bộ công pháp này không chú trọng diệt người, mà chỉ làm đối phương kinh hãi, tự bảo vệ mình. Trên ám khí có độc mãn tính, tuy không đủ lấy mạng, nhưng nếu muốn đi lại bình thường thì không dễ.

  Làm nên tên tuổi của sát thủ Đường Môn thì phải kể đến bộ ám khí này. Khoảng cách sử dụng xa và hiệu ứng cực khó chịu là điều làm cho mọi nhân sĩ giang hồ khiếp sợ. Ba kỹ năng công kích chính ngoài việc gây sát thương ra thì không còn hiệu ứng đặc biệt nào khác. Nhưng khoan, với kỹ năng Thần Hồn Điên Đảo, thì bộ ba kỹ năng công kích sẽ được cộng thêm sát thương đồng thời có thêm khả năng giảm tốc đối phương, khiến cho việc bỏ chạy khỏi sự truy sát là không thể.

  Nộ chiêu Truy Hồn Đoạt Mệnh sẽ còn làm cho bộ ám khí này trở nên nguy hiểm hơn nữa khi lại một lần nữa cộng thêm sát thương cho các kỹ năng công kích, đồng thời tăng mạnh khả năng phá đỡ đòn của đối thủ. Giá chiêu Du Ti Thôi Hồn, một lần nữa đưa khả năng ám sát, truy sát của Đường Môn lên tầm cao mới, đỡ đòn thành công, tăng 50% tốc độ di chuyển. Vừa giảm tốc đối thủ, vừa tăng tốc cho bản thân, thần chết mang tên Đường Môn dường như bất khả chiến bại.


  Trấn Phái - Diêm Vương Thiếp:

  Là bộ kỹ năng có khả năng đặt bẫy hiếm hoi trong CACK, tuy nhiên thời gian bẫy tồn tại khá ngắn, chỉ có 30s. Là bộ võ công quần chiến hay đơn chiến đều có thể phát huy sức mạnh. Điểm sơ qua về các kỹ năng nổi bật:

  Oan Hồn Triền Túc, đặt một bẫy Hỏa Dầu, địch đạp bẫy lập tức chịu sát thương, định thân 3s, địch đứng trong bẫy bị giảm tốc, không thể khinh công, đứng càng lâu càng bị debuff oan hồn lên người càng nhiều (tối đa 20 tầng oan hồn).

  Sát Thần Đương Đạo, đặt một bẫy Hỏa Dược, địch đạp bẫy, bẫy sẽ phát nổ, gây sát thương và duy trì sát thương nếu địch đứng trong bẫy, kết hợp với bẫy Hỏa Dầu thì sát thương càng tăng, nếu đối thủ bị debuff oan hồn thì sẽ nhận thêm sát thương.

  Dã Quỷ Kinh Hồn, đặt tối đa một lúc 3 bẫy thuốc nổ, có thể dùng Phán Quan Phiên Bác tự tay kích nổ. Theo Lão phu thì bộ này đánh rất hay và khó chịu, nhưng có thể vì cách sử dụng khá phức tạp nên ít được lưu tâm đến, cá nhân Lão phu rất thích bộ này, cảm giác đặt bẫy gài người khác thật là sung sướng.


  Các môn đồ Đường Môn có thể suy nghĩ, sắm cho cá nhân mình những bộ võ sau đây: Thần Phong Quyết, Mặc Tử Kiếm Pháp, Thiên Ma Truy Hồn Đao, Lung Linh Đầu.


  Cẩm Y Vệ

  Nội công  Được mệnh danh là Ưng Khuyển Triều Đình, làm tay sai cho vua, chỉ biết làm theo lệnh, ra tay tàn độc, không từ bất cứ thủ đoạn nào. Trên giang hồ, ai ai nghe đến Cẩm Y Vệ đều run sợ.

  Nội công CYV giai đoạn 1 2 3 không có gì đặc sắc, tuy nhiên đến NC4 và 5 thì CYV bắt đầu trở mình, trở thành một thế lực rất lớn trong chốn võ lâm.

  Huyền Thiên Bảo Lục có khả năng bỏ qua đỡ đòn của đối thủ đồng thời gây thêm một lượng lớn sát thương, ngoài ra còn có khả năng giảm sát thương phải nhận lên đến 18% trong 32s.

  Sang đến NC5 - Địa Ngục Hoán Hồn Kinh, CACK đổi tên thành Cẩm Y Chân Kinh, đi đâu cũng Cẩm Y Vệ, Ưng Khuyển Triều Đình xuất hiện khắp giang hồ, khi bị công kích, có khả năng trong 3s trở nên bất tử, không nhận bất kỳ thương tổn nào, khi công kích, có khả năng trong 3s tăng 100% bạo kích và 40% sát thương.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Thất Hồn Đao Pháp:

  Cẩm Y Vệ tuyệt kỹ, bộ này tuy là đao pháp, nhưng mở rộng vũ lực, trong đao thuật cực tẫn âm nhu ngạt độc, đao pháp phát huy ra, ma quỷ khó lường, có cương có nhu, đánh thẳng vào huyệt vị lớn, khiến nhân ý loạn như ma, khiến tâm thần không giữ được, giống như mất hồn.

  Tuy là võ công bản phái nhưng nó thật sự không được các môn đồ Cẩm Y lưu tâm cho lắm, suy ra có thể vì ít hiệu ứng, khống chế kém, sát thương không cao, không có khả năng quần công. Tuy vậy, ở giai đoạn đầu, bộ võ này sẽ là một lựa chọn không tồi.


  Ưng Trảo Quyền:

  Cẩm Y nội gia quyền pháp gian xảo, xuất xứ từ Ba Tư, quyền pháp này dung nhập hình và ý của chim ưng, lấy quyền trảo, xuất chiêu mạnh mẽ, bệnh như chớp, chỉ kình hùng hồn, cứng như thép, chiêu thức thay đổi thất thường, nơi liên quan huyết thịt mơ hồ, khiến địch Mục Loạn Tình Mê, hoảng hốt lo sợ. Lại là một bộ võ nữa bị lãng quên.

  Bị lãng quên không vì yếu hay kém trong khả năng khống chế và quần công, mà vì sử dụng phức tạp, yêu cầu độ thuần thục cao, nhanh tay, nhanh mắt. Nếu sử dụng đúng cách, sẽ gây ức chế cho đối thủ đồng thời sẽ gây ra rất nhiều sát thương. Đại Bằng Triển Dực, ra tay phá phòng, xuất chiêu nhanh như chớp, đánh ngã đối phương, là chiêu thức mở đầu cho chuỗi combo liên hoàn. Trác Mục Tranh Châu, debuff lên đối thủ, hạn chế di chuyển, nếu miễn cưỡng sử dụng khinh công sẽ té ngã.


  Truy Hồn Trảo:

  Cẩm Y độc môn bí kĩ, do đại nội cao thủ sáng chế, chuyên dùng âm sát, vì vậy phi trảo lấy "ngoan" "ẩn" "chuẩn" làm tông chỉ, thừng nhỏ như tơ bạc, xuất thủ như chớp, Tương truyền trảo có thể đoạt phách câu hồn, trảo truy hồn danh xứng với thực. Là một trong những bộ võ công có thể nói là Trấn Áp Quần Hùng trong các giai đoạn đầu. Tầm đánh xa, hiệu ứng khó chịu, sát thương khủng khiếp, là khắc tinh của rất nhiều môn phái, nhất là các môn phái yếu về chiến đấu tầm xa và các môn phái yếu về ngoại phòng.

  Liên chiêu mở đầu với Mị Ảnh Kinh Hồng, phá đỡ đòn của địch, kế đến dùng Bạch Cốt Nhiếp Hồn, trói chân dịch trong 3s, rồi dùng Quỷ Trảo Thám U, tàn ác kéo mạnh kẻ địch văng về phía mình gây Huyết khí hỗn loạn, tiếp tục lao tới dùng Huyết Vũ Tinh Phong xoay trảo, gây 8 đòn sát thương, nếu địch Huyết khí hỗn loạn thì sẽ nhận thêm sát thương tăng dần. Đặc biệt Huyết Vũ Tinh Phong có khả năng kháng các chiêu thức gây mê như Vũ Hận Vân Sầu, Thoái Bộ Phản Yến, Toản Tâm Thích Cốt, v.v...


  Trấn phái - Huyết Sát Đao:

  Được đánh giá là ngang hàng với cổ phổ, có khi còn nhỉnh hơn, là lý do tạo nên thời đại hoàng kim của CYV. Đối đầu với Huyết Sát Đao không thể bỏ chạy, chỉ có duy nhất một cách, đó là chiến đấu. Nếu mạnh thì sống, yếu thì chết.

  Huyết Tẩy Sơn Hà, quăng xích, trói và định thân mục tiêu duy trì đến tận 6s. Truy Tận Sát Tuyệt, quăng xích, quấn lấy mục tiêu, tự thân lao nhanh về phía mục tiêu rồi vung mạnh một đao gây sát thương, đây là chiêu thức khiến cho CYV nắm được thế chủ động, có thể áp đảo đối phương ngay từ đầu. Huyết Chiến Bát Phương, dậm đao xuống đất gây sóng kình, đánh ngã đối thủ xung quanh.
  Cách Sát Vật Luận, vung 1 đao gây sát thương, khí huyết bản thân càng ít, sát thương gây ra càng lớn. Hàn Phong Ẩm Huyết, nộ chiêu tàn bạo, đạp ngã đối thủ rồi rape, hấp thụ khí huyết đối thủ, hồi phục khí huyết bản thân.

  Cách đánh đa dạng, khó phán đoán nắm bắt bước đi, có thể mở combo bằng nhiều cách, gây ra khó khăn cho đối thủ, còn có khả năng nắm thế chủ động, áp đảo và truy sát, khiến cho Huyết Sát Đao trở nên khó lường và hầu như rất khó bị đánh bại.


  Nếu thấy không hợp với võ công bản phái, các đại hiệp có thể sắm những bộ skill như Mặc Tử Kiếm, Hồ Gia Đao, Viên Nguyệt Loan Đao, Đoạn Tình Thất Tuyệt, Cửu Cung Kiếm Pháp, Phật Tâm Chưởng.  Cực Lạc Cốc

  Nội công  Môn đồ Cực Lạc Cốc đa số tính tình quái dị, nham hiểm độc ác, dựa vào võ công bí hiểm độc ác mà hoành hành giang hồ, giết người vô số, là môn phái tà đạo thần bí có thực lực lớn trên giang hồ.

  Cực Lạc Cốc chỉ thật sự mạnh và nổi danh ở NC2 3 và 4, đến NC5 thì do hiệu ứng quá sida, thêm việc thọt chỉ số nữa nên ở giai đoạn này, môn đồ CLC đa số đều hạ sơn, dịch dung và phản sư đi tìm bến đỗ mới, chờ một ngày tươi sáng hơn sẽ trở về. Còn các môn hạ ở lại, thì cũng ở lại vì các bộ võ công bản phái chứ cũng chuyển qua xài Nội công giang hồ cả.
  Nhắc lại thời hoàng kim của CLC, bắt đầu ở thời kỳ NC2, khi max 36 tầng thì cứ đánh trúng mục tiêu 10 lần thì mục tiêu sẽ hôn mê 3s, rất thích hợp với các bộ võ công nhiều đòn đánh, combo dài.

  Sang tới NC3, CLC nổi lên như một hiện tượng, với khả năng hút máu kinh khủng từ Hợp Hoan Quyết, đi cấm địa chưa bao giờ dễ dàng như thế, không cần Đường Môn hay cả Nga Mi và Quân Tử Đường, CLC có thể sẵn sàng tay bo với boss. Kinh khủng hơn, với NC3 đầy uy lực, CLC còn có khả năng solo cấm địa, hoặc chỉ cần 1 team vài CLC là có thể vượt ải dễ dàng.
  Sang tới NC4, tuy khả năng hút máu kém hơn NC3 một tý nhưng bù lại, NC4 lại tăng mạnh khả năng bạo kích, lên đến 30%, dẫn đến NC4 CLC là một trong những NC mạnh mẽ và nguy hiểm bậc nhất.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Hủ Cốt Chưởng - là Cực Lạc tuyệt kỹ võ học, chú trọng độc: "Tu La Hủ Cốt, Luyện Ngục Sơ Khai".

  Bộ này lấy độc chí tu, vận độc thành công, độ có thể phát huy qua chưởng lực. Lúc vung tay như có gió tanh khói độc quanh quẩn, địch bị thương, sẽ xuyên thủng xương, đau đớn như thiêu gân đoạn mạch, uy lực quả là đáng sợ.

  Nếu biết sử dụng bộ võ này một cách khôn khéo, hiểu được cách vận dụng kỳ độc thì sẽ giày vò, gây đau đớn cho đối thủ đến chết. Tạc cốt tảo tủy, phá phòng đối thủ, gây liên tục tổn hại nội lực. Hủ cốt thực tâm, đỡ đòn thành công, khiến cho dịch trúng độc, rơi vào trạng thái Thực tâm.

  Huyết ngưng thất bộ, thêm trạng thái"Ngưng Huyết", nếu trên thân mục tiêu đã có trạng thái "Thực Tâm", 2 loại độc tố sẽ trộn lẫn tạo ra kỳ độc"Huyết Ngưng Thất Bộ": Độc phát chậm, khiến di chuyển trì trệ dần, khi phát độc té ngã và sát thương.
  Sủy cốt thính thanh, bắn rơi kẻ địch trên không, gây di chuyển trì trệ, sử dụng khinh công sẽ tổn thất khí huyết. Toản tâm thích cốt phóng bình độc vào khu vực đã chọn, phun ra khói độc kỳ dị: Kẻ địch trong phạm vi khói độc, tiếp tục chịu sát thương, nếu phe địch vượt qua khói độc, sẽ hoa mắt chóng mặt choáng 3s.

  Đặc biệt, khi nâng cấp kỹ năng Toản Tâm Thích Cốt lên tầng 6, sẽ thêm đặc hiệu, khi ném bình độc trúng đối thủ, cấm khinh công trong 2s, Độc lang ác vụ khi nâng lên tầng 6 khi thi triển sẽ kèm bá thể trắng.


  Truy Phong Đao:

  Cực Lạc tuyệt kỹ, "Kiến thế phong khởi, tị vô khả tị" chính là phương pháp duy nhất của Truy Phong Đao pháp. Bộ này nghiên cứu chờ đợi thời cơ, dồn nén thế, một khi phát huy, đao nhanh như gió, cuồn cuộn, ùn ùn kéo đến.Bộ song đao này cực kỳ lợi hại, đặc biệt là khi kết hợp cùng Thiếu Dương Thần Công của bổn môn. Chuỗi combo dài, khó chịu với các hiệu ứng đánh bay và phong chiêu liên hoàn.

  Mở đầu với Nhất đao lưỡng đoạn, phá thủ thành công, phong chiêu kẻ địch trong 2s. Kế đến bồi một quả Trục điện truy phong, hất văng đối thủ ra xa với 3 đòn sát thương. Rồi bồi một nhát Lực phách hoa sơn – kỹ năng sát thương tầm xa với sát thương cao và khoảng cách thi triển lên đến 20m. Tiếp đến xông vào bổ 1 cú Long quyển phong vân, tạo 3 đòn sát thương đồng thời phong chiêu kẻ địch trong 3s. Sau đó dùng Khoái đao loạn ma, chặt xuống 2 cái gây sát thương lên đối thủ. Kế đến nếu đủ nộ khí thì xoay ngay Bát Phương Phong Vũ, đả loạn đao gây 9 đòn sát thương lên đối thủ đồng thời phong chiêu nếu đối thủ chưa đỡ đòn. Sau đó lặp lại chuỗi combo tương tự, đối thủ sẽ chết mà không thể đánh trả.

  Đặc biệt, để combo trở nên hoàn hảo và có thêm khả năng quần chiến, Bát phương phong vũ nhất định phải nâng lên tầng 6, dưới tầng 6 skill này hoàn toàn vô dụng.


  Thiên Tuyệt Địa Diệt Thích

  Cực Lạc tuyệt kỹ, uy lực không thể xem thường. Bộ pháp nghiên cứu diệt diệt diệt, là diệt tâm, diệt ý, diệt tính. Thích pháp phát huy ra, thích phong mạnh mẽ, tốc độ đâm nhanh, hình thức bá đạo, chiêu thức như móc, một mực tiến công, không để lối thoát, truy hồn đoạt mạng, chết thì thôi.

  Là bộ kỹ năng làm nên tên tuổi của CLC, với khả năng hồi máu khủng khiếp, sát thương gây ra mỗi giây cực lớn, đánh nhanh, delay siêu tốc, đánh ra còn kèm bá thể. Là bộ võ công được săn lùng hàng đầu trên thị trường chứng khoáng.

  Nộ chiêu Ôn Thần Tứ Dật, hất văng mọi thứ xung quanh, khi thi triển kèm theo bá thể trắng, sát thương tất cả chiêu thức trong bộ này tăng 100% và đồng thời có thêm khả năng hấp huyết.

  Âm hồn xuất khiếu, kỹ năng gây sát thương chính của bộ này, delay cực nhanh, khi xuất chiêu trong trạng thái Ôn thần tứ dật thì kèm bá thể trắng, sát thương tăng mạnh nhiều lần.

  Ác quỷ tranh thực, tự debuff lên bản thân, duy trì tổn thất khí huyết, bù lại tăng sát thương gây ra lên đối thủ. Huyền độc tỏa mộc, hy sinh 200 khí huyết bản thân, tăng một lượng sát thương cho toàn bộ chiêu thức, có thể chồng tối đa 10 tầng. Cửu u âm phong, tăng 30% tốc độ di chuyển bản thân, tuy nhiên mỗi giây tiêu tốn một lượng nội lực nhất định.
  Tham khảo thêm về bộ này tại đây


  Trấn phái – Đoạt Mệnh Thập Tam Kiếm

  Ra tay tàn độc, chỉ cần nghe nói đến tuyệt học trấn phái Đoạt Mệnh Thập Tam Kiếm của Cực Lạc là đã thất kinh hồn vía. Bộ võ học này cực kỳ mạnh mẽ, sát thương gây ra cực kỳ khủng khiếp, tuy nhiên khó sử dụng, yêu cầu độ thuần thục cao, cũng như biết phối hợp thêm các bộ võ khác.

  Về các cách vào combo 13 kiếm, các bạn có thể xem tại đây

  Đặc điểm nổi bật là sát thương cao như đã nêu ở trên, ngoài ra những kỹ năng sau còn có những hiệu ứng đặc biệt khác.
  Cung Thân Vọng Nguyệt: có thể đánh liên tục 3 lần trong vòng 4s, đặc biệt nếu đối thủ đang ở trên không, thi triển chiêu thức sẽ đánh bay đối thủ.

  Thanh Phong Cát Điện: phá thủ thành công, sẽ hủy các trạng thái có lợi trên người mục tiêu, hiệu ứng khá khó chịu nhưng thi triển màu mè, dễ bị bắt bài.

  Sát Thần Diệt Phật: nộ chiêu, khi khí huyết đối phương đặc biệt thấp thì sẽ gây ra sát thương gấp đôi, tăng khả năng kết liễu đối phương.


  Nếu chê cốc chủ Đơn Thiên Minh sida cùi bắp, truyền dạy võ công không ra gì, các bạn có thể sắm cho mình các set giang hồ sau: Tuyết Trai Kiếm Pháp, Cửu Cung Kiếm Pháp, Phật Tâm Chưởng, Nghê Thường Động, Tịch Tà Kiếm Phổ, Tu La Song Đao.  Kim Châm Thẩm Gia

  Nội công  Nội công của Kim Châm Thẩm Gia chủ yêu là đi phụ trợ vì đây là 1 thế lực thuần buff là chính chứ không gây sát thương được nhiều.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Tam Dương Huyền Châm

  Tam Dương Huyền Châm: là tuyệt học trấn môn Kim Châm Thẩm Gia.Hội Nguyên có viết "Tam dương giả, thái dương, dương minh, thiểu dương thị dã", kim châm huyền diệu có thể trị bệnh nhưng phải biết xảo dụng huyền cơ, hiểu rõ thánh lý.Người dùng chiêu thức này phải am hiểu cách lấy huyệt, phân biệt âm dương, nắm gió nghịch thuận, khí huyết lên xuống. Huyền châm có thể bổ sung khí huyết, cứu chữa người bị thương, cũng có thể tổn thương huyết mạch, gây trọng thương tử vong. Chính hay tà không phải tại châm mà là do người.

  Đúng như theo môn phái buff nên bộ này tuy là ám khí nhưng được đánh giá là gây sát thương không cao, vẫn có những kĩ năng mang hiệu ứng buff máu cho đồng đội.  Từ Gia Trang

  Nội công  Nội công của Từ Gia Trang vào thời kì nội công 1 được đánh giá là khá ổn và ưa chuộng với những hiệu ứng buff cho bản thân, debuff cho kẻ địch vì để gia nhập phái này cũng không quá khó khăn đối với những người mới bắt đầu.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Ô Mặc Thước Pháp

  Ô Mặc Thước Pháp là võ học thần bí của Từ Gia Trang, không rõ nguồn gốc, nghe đồn bắt nguồn từ ý Đạm Mặc của "Đạm Mặc Thi Thiếp".

  Bộ võ học của Từ Gia Trang được đánh giá là rất hữu ích trong nhưng thời kì đi cấm địa dành cho ai chưa kiếm được bộ song thích của Cực Lạc Cốc.


  Nhìn chung môn phái này có rất nhiều sự kiện khá hấp dẫn, dành cho những bạn nào thích tìm hiểu và tham gia sự kiện của môn phái


  Vạn Thú Sơn Trang

  Nội công  Đây là nội công có lẽ là được đánh giá cao nhất trong 6 thế lực vì độ trâu bò của nó thì không có điểm gì để chê. Sử dụng nội lực để phòng thủ và giảm sát thương khi khí huyêt bản thân tụt xuống thấp. Nhưng nhược điểm của nó cũng là phải có nội lực nhiều thì hiệu ứng mới được kéo dài nếu không bạn vẫn bị kẻ thù giết bình thường.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Long Hổ Bá Vương Quyền

  Võ học truyền kỳ tượng hình, do Bá Vương Quyền phát triển thành, nghe đồn là Sở Bá Vương Hạng Vũ tạo ra. Quyền pháp này rất mạnh mẽ, bá đạo vô cùng, bộ pháp nhanh nhẹn, lực nhảy tự do. Phong cách phóng khoáng, quyền thuật mạnh. Chiêu thức dùng Vô Định Pháp, tùy cơ ứng biến, tùy thế phát huy, gần địch không hề sợ hãi. Nghe nói Long Hổ Bá Vương Quyền, khi xuất chiêu rất lợi hại, khiến địch khiếp sợ, chưa chiến đã thắng.

  Bộ võ học này giống như bộ võ học của Từ Gia Trang dùng để đi Tung Hoành Tứ Hải với cấm địa rất là hữu hiệu chưa kể có 1 kĩ năng tăng tốc độ chạy, nễu lỡ bạn bị kẻ thù rượt đuổi có thể bật kĩ năng này và cho kẻ thù hít khói ( trừ khi kẻ thù của bạn cũng có :)) )


  Đánh giá về môn phái này là nội công rất đáng để đầu tư lâu dài, còn võ học chỉ ở mức tầm gọi là tạm được. Ngoài ra trong môn phái này có tính năng nuôi thú, bạn có thể dắt thú đi dạo khoe mọi người nhưng cẩn thận cũng bị người khác bật pk giết luôn đó :))


  Đào Hoa Đảo

  Nội công  Đây là một trong những môn phái phải vào đầu nội công 2 mới được gia nhập nên về hiệu ứng và thực lực là tương đương với nội công 2 bát đại môn phái, đánh giá nội công này ở mức tầm trung không quá yếu nói chung là có thể xài được nếu cho bạn nào muốn ở phái nhận võ học vào thời kì này.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Bích Hải Triều Sinh Khúc

  Bích Hải Triều Sinh Khúc được phân thành 9 đoạn: Hạo Miễu Bích Hải, Ám Toan Tuyệt Lưu, Hung Dũng Hồng Đào, Bạch Lãng Liên Phong, Phong Tiếu Vân Phi, Quần Ma Lộng Triều, Băng Sơn Dung Thủy, Thủy Nhược Kính Bình, Nhiệt Hải Như Phật.

  Đây là bộ võ học được đánh giá là bá đạo quần công vào giai đoạn nội công 2 và 3, với kĩ năng Hung Dũng Hồng Đảo khi kẻ địch bị trúng phải chiêu này, có thể nói là không có cách nào thoát ra được ngoại trừ có hồng bá thể. Ngoài ra về khả năng pvp thì đây cũng là set được đánh giá ở mức tầm trung với kĩ năng phá thủ nhanh kèm theo kĩ năng target gây sát thương ổn.


  Đánh giá chung thì đây là môn phái có những event như chế tạo mặt nạ để fam điểm hiệp ác, mặt nạ pk ( 25 mạng ) ngoài ra khi người chơi ở Đào Hoa Đảo cũng có thể truyền trận pháp cho người khác, môn phái này còn có sự kiện cưỡi cá mập nữa đó. Để vào môn phải cần hiệp ác là Tà.


  Di Hoa Cung

  Nội công  Minh Ngọc Thần Công ( nghe dễ nhầm với Minh Ngọc Công của Quân Tử Đường ), đây cũng là một trong những nội công thế lực mà có thể dùng đến tận nội công 6 hiện tại, với khả năng tăng né tránh thêm sát thương, chưa kể mỗi lần né tránh thành công được hồi máu. Đây cũng là một trong những nội công có tỉ lệ né có thể sánh ngang với nội công Đường Môn.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Hoa Thần Thất Thức

  Minh Ngọc Thần Công chính là tuyệt học vô thượng của Di Hoa Cung, phàm là đệ tử Di Hoa Cung đều sẽ luyện tâm pháp nội công này, nếu luyện đến cảnh giới cao thì trên giang hồ ít gặp địch thủ.

  Đây là bộ võ học tầm xa với những kĩ năng có cự li từ 15m đến 20m, sát thương chỉ ở mức tầm trung. Dùng để pvp và giữ khoảng cách khá là ổn, nhược điểm của bộ võ này là phá thủ có thời gian hồi chiêu khá lâu. Ngoài ra, bộ này còn có một phiên bản cổ phổ nữa, các bạn có thể xem thêm ở phía dưới


  Hoa Vô Khuyết - Vô Khuyết Công Tử

  Đây là phiên bản khác của Di Hoa Cung, vẫn sử dụng nội công Minh Ngọc Thần Công nhưng Hoa Vô Khuyết chỉ dành cho nhân vật nam, để đạt danh hiệu độc nhất này bạn phải tham gia sự kiện hàng tháng của môn phái này. Ngoài ra bộ võ học của Vô Khuyết Công Tử là Hoa Thần Thất Thức (cổ) gây sát thương mạnh hơn, trạng thái hồng bá thể, phá thủ hồi chiêu nhanh hơn, đây có thể gọi là một trong những bộ cổ phổ pvp hàng đầu hiện nay. Quan trọng là phải bỏ nhiều D để tham gia, bạn có thể tham khảo thông qua clip bên dưới
  Đây là môn phái giống Nga Mi chỉ yêu cầu phái nữ được tham gia nhưng quan trọng với những điều kiện không được thành thân, không luyện Quỳ Hoa Bảo Điển và đạt danh phận Cuồng và qui định khá là khắt khe như không mặc y phục sẽ lên pháp độ =__=


  Vô Căn Môn

  Nội công  Nội công Vô Căn Môn còn được gọi như là một phiên bản nội công 3 mini của Cực Lạc Cốc. Có khả năng hồi máu khi gây sát thương nhưng chỉ được ưa chuộng vào thời nội công 2 vì được đánh giá khá tốt khi dùng để pvp. Đến nội công 3 thì không còn được ưa dùng như trước nữa.

  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Tịch Tà Kiếm Pháp

  Tịch Tà Kiếm Pháp: là kiếm pháp được lĩnh ngộ trong tàn quyển "Quỳ Hoa Bảo Điển", do Lâm Viễn Đồ sáng tạo, về sau truyền nhập vào đại nội bị Vô Căn Môn chiếm giữ.

  Tương truyền Tịch Tà Kiếm Pháp tổng cộng có 72 đường, kiếm chiêu "Dĩ khoái vi thượng, dĩ lang vi trung, dĩ triền vi hạ". Người sử dụng kiếm pháp này nhanh nhẹn quỷ dị, 1 kích đắc thủ cả người liền lui về sau, động tác dứt khoát gãy gọn. Nhiều năm trở về đây Tịch Tà Kiếm Pháp luôn mang vẻ thần bí, chưa ai được tận mắt thấy qua, cũng có thể là do kiếm pháp quá sắc bén, hầu như những ai từng trông thấy thì đều đã ngã xuống.

  Một bộ võ học thiên về pvp, với nhiều kĩ năng target và gây sát thương cao chưa kể nếu bạn là người ping yếu khi thấy ai xài dùng bộ này thì quả là một nỗi khiếp sợ khi dính đủ 1 chuỗi liên hoàn của bộ võ học này.


  Đây là một môn phái rất thú vị với những event đi thả sâu ( gây ức chế người khác ), bắt người rồi tịnh thân họ. Môn phái này yêu cầu gia nhập phải là nhân vật nam, đã tịnh thân hoặc đã luyện qua Quỳ Hoa Bảo Điển. Yêu cầu hiệp ác là Ác


  Lãng Khách - Vô Môn Phái

  Nội công


  TỌA VONG CÔNG:

  (Nội công bậc I) tọa vong hồi tâm, tịnh tâm rũ bỏ dục vọng, nếu cử động sẽ gây hôn mê, rời hình xóa bỏ ký ức, trở nên đại thông

  Hiệu quả nội công:Có xác suất nhất định trong một khoảng thời gian ngắn bỏ qua 200 Điểm Cố Định và 30% sát thương.

  Nội công 1 của Vô Môn Phái là nội công cơ bản của tân thủ nên không có gì đáng bàn luận, nói chung nó khá yếu nên ko được ưa chuộng chỉ có những ai theo con đường Vô Môn Phái ở nội công 1 thì bắt buộc phải sử dụng nội công này để lên thực lực, không thì bạn phải phản sư qua phái khác  HÀN BĂNG CHÂN KHÍ:  Hàn Băng Chân Khí (Nội Công Bậc II) là kỳ công giang hồ, tương truyền do Tả Lãnh Thiền phái Tung Sơn sáng tạo. Công pháp này cần tu luyện ở núi tuyết và hấp thu linh khí cực âm cực hàn của trời đất vào đan điền, triệt thông kinh lạc, sau vài năm chỉ đạt được thành tựu nhỏ. Sau khi tu luyện đại thành, thân thể nếu đang ngưng băng, hàn khí tung tóe, kích phát khi chạm vào địch, làm mạch của địch bất động, có thể: đục khoét cơ thể, phong ấn bát mạch, trì độn thân hình. Thực lực vô cùng đáng sợ
  Hiệu quả nội công:Khi đánh trúng mục tiêu có xác suất truyền vào một luồng "Hàn Băng Chân Khí", địch bị chân khí quấy nhiễu mỗi lần bị tấn công sẽ kích phát hàn khí trong cơ thể, trong 9 giây mỗi lần bị sát thương đều sẽ bị đơ, khi hàn khí còn tồn tại, mỗi lần bị tấn công đều sẽ chịu sát thương âm tính nhất định.
  Hàn Băng Chân Khí: Ẩn náu trong cơ thể mục tiêu trong thời gian dài, phải ngồi thiền điều tức một khoảng thời gian nhất định mới có thể hóa giải.Hiệu quả tăng thêm khi đạt tầng tối đa: Hàn khí ẩn nấp thời gian dài trong cơ thể mục tiêu có khả năng sẽ tự động phát tác, phải ngồi thiền điều tức một khoảng thời gian nhất định mới có thể hóa giải.
  Đây có lẽ là nội công mà Vô Môn Phái có thể dùng chính vì vừa có thể sử dụng đơn chiến và quần chiến hiệu quả bởi những hiệu ứng gây khó chịu cho đối thủ. Bạn thử nghĩ sao khi mà vừa đánh được 1 lúc mà lại bị dính stun 1 chút.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Cuồng Phong Đao Pháp

  Đây là một bộ võ học thiên về solo đơn thể, sát thương gây ra là nội công. Với khả năng có thể gây đột tử kẻ thù với combo Phong Hành Vô Cực + Thốc Ảnh Vô Ngấn gây sát thương rất cao.

  Ngoài ra, kĩ năng Phong Hành Vô Cực khi kết hợp với Hổ Tiếu của Vạn Thú Sơn Trang có thể khiến bản thân đạt tốc độ chạy rất cao, có khi ngựa cũng chưa chắc đã đuổi kịp.


  Khôi Tinh Thích Đấu

  Đây là bộ võ học nữa thiên về solo đơn thể của Lãng Khách, gây sát thương ngoại công. Với khả năng gây chuỗi liên hoàn combo dài kèm phản đòn khá nhanh.  Huyết Đao Môn

  Nội công

  Đồ Lục Thần Công

  Thuộc tính:Dương Cương
  Số tầng tối đa có thể luyện:49
  Chỉ số nội công khi đạt 49 tầng:

  Khí Huyết:4320
  Nội Lực:1035
  Lực Tay:114
  Thân Pháp:62
  Nội Tức:45
  Canh Khí:61
  Thể Phách:56
  Nội công phòng:100
  Sức đỡ đòn cực hạn:2710

  Hiệu ứng đặc hiệu:
  Sinh Đồ Tử Lục:Khi bị tấn công có tỉ lệ khiến mục tiêu duy trì lưu huyết,duy trì 5s,tấn công mục tiêu dưới trạng thái lưu huyết sẽ kèm thêm 30% sát thương ngoại công.
  Quái Tử Thù:Sau khi diệt mục tiêu,lần tấn công sau chắc chắn tạo trạng thái lưu huyết.(Mục tiêu bị diệt phải là người chơi)
  Đây là nội công thiên về hướng ngoại công, vào giai đoạn cuối nội công 1 bạn có thể gia nhập môn phái này để lấy nội công 1 của Huyết Đao Môn nhưng chủ yếu là tăng thực lực là chính hoặc có thể dùng tạm khi mà bạn đánh võ học thuần ngoại như xích, đao ngoại công...


  Huyết Ma Tâm Kinh

  Thuộc tính:Dương Cương
  Số tầng tối đa có thể luyện:59
  Chỉ số nội công khi đạt 59 tầng:

  Khí Huyết:8190
  Nội Lực:1960
  Lực Tay:230
  Thân Pháp:119
  Nội Tức:80
  Canh Khí:115
  Thể Phách:102
  Nội công phòng:175
  Sức đỡ đòn cực hạn:6930

  Hiệu ứng đặc hiệu:
  Bạo Tẩu:khi tấn công có tỉ lệ khiến toàn bộ chiêu thức của bản thân trong 10s tăng 30% sát thương,tốc độ di chuyển tăng 50%
  Thực Thể:khi tấn công có tỉ lệ giảm 50% toàn bộ hiệu quả hồi phục của mục tiêu trong 10s
  Huyết Ma Phụ Thể:khi khí huyết bản thân thấp hơn 30%,khi tấn công có tỉ lệ khiến bản thân trong 10s có khí huyết thấp hơn 50% tấn công mục tiêu sẽ hấp thu khí huyết bằng 100% sát thương.
  Đây là nội công gần như đánh chính cho bạn nào chuyên về đánh Huyết Sát Đao vì sau khi nội công 5 Cẩm Y Vệ bị fix lại thì Huyết Ma Tâm Kinh dần trở thành nội công phù hợp với Huyết Sát Đao nhất ( không tính nội giang hồ ). Nhược điểm của nội công này là phòng thủ khá mỏng vì hiệu ứng dồn hết vào tăng sát thương.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Địa Ngục Nhiếp Hồn Đao

  Huyết Đao Môn là phe tà trên giang hồ, thường độc hành trong giang hồ tìm kiếm đệ tử của các môn phái khác để tôi luyện sát tính, do đó giang hồ dường như coi Huyết Đao Môn là kẻ thù, chỉ có thiểu số môn phái vì cái lợi mà dụ dỗ họ, nhưng thường khó tránh khỏi cái chết an lành.

  Xét về bộ song đao này là thuộc về sát thương nội công. Đánh giá dùng để nghịch thì được còn pvp hay quần công không ăn thua gì mấy.


  Huyết Đao Quyết

  Đệ tử Huyết Đao Môn mỗi lần trở về môn phái, nếu là người dưỡng đao của môn phái sẽ vác một cỗ quan tài nhỏ, bên trong đặt một cục đá mài đao Huyết Phách, mỗi khi giết một người, tinh huyết đó chảy vào trong quan tài, hình thành âm tàn khí, mài đao có thể trở thành “Huyết Đao” khi chiến đấu có thể khiến kẻ khác khiếp sợ.

  Đây là bộ võ học sát thương ngoại công. Về khả năng đơn chiến và quần chiến ở mức tầm trung có thể dùng được nhưng xét về khả năng đơn chiến thì cao hơn với nhiều chiêu đánh văng với gây mê.


  Đây là một trong những môn phái có phụ kiện đi kèm. Tiêu biểu của Huyết Đao Môn là mang theo quan tài dưỡng đao sau lưng, phụ kiện chỉ làm đẹp không có tác dụng buff thêm gì hết. Và mỗi lần để về môn phái thì bạn phải giết người nếu không sẽ lên pháp độ. Chưa kể với nội công Huyết Ma Tâm Kinh, đây là nội công thay thế cho nội công 5 Cẩm Y Vệ khi đã bị fix


  Cổ Mộ Phái
  Nội công

  Hàn Ngọc Quyết

  Thuộc tính:Thái Cực
  Số tầng tối đa có thể luyện:49
  Chỉ số nội công khi đạt 49 tầng:

  Khí Huyết:3900
  Nội Lực:1140
  Lực Tay:51
  Thân Pháp:76
  Nội Tức:109
  Canh Khí:56
  Thể Phách:47
  Nội công phòng:100
  Sức đỡ đòn cực hạn:2640

  Hiệu ứng đặc hiệu:
  Dị Thủy Hàn:Khi bị tấn công có tỉ lệ truyền 1 luồng hàn khí vào người tấn công,trong 10s tốc độ di chuyển giảm 50%,khi bị tấn công nhận thêm 20% sát thương âm.
  Thiên Tâm Như Ngọc:Tăng 60 điểm thuộc tính kháng hàn, kháng nhiệt.(Chỉ số áp dụng cho Tân Thế Giới)
  Đánh giá là nội công có thể dùng được vào đầu nội công 2 nhưng vẫn không mang tính hiệu quả quá cao.


  Ngọc Nữ Tâm Kinh

  Thuộc tính:Âm Nhu
  Số tầng tối đa có thể luyện:59
  Chỉ số nội công khi đạt 59 tầng:

  Khí Huyết:7290
  Nội Lực:2180
  Lực Tay:84
  Thân Pháp:130
  Nội Tức:227
  Canh Khí:116
  Thể Phách:88
  Nội công phòng:175
  Sức đỡ đòn cực hạn:7020

  Hiệu ứng đặc hiệu:
  Âm Tiến:khi tấn công có tỉ lệ khiến bản thân trong 10s tấn công kèm thêm sát thương âm,uy lực nội công càng cao,sát thương kèm theo càng lớn
  Dương Thối:khi bị tấn công có tỉ lệ khiến bản thân hồi huyết liên tục trong 10s,uy lực nội công càng cao,khí huyết hồi phục càng nhiều
  Âm Dương Đồng Lưu:"Âm Tiến","Dương Thối" đồng thời tồn tại sẽ miễn dịch nhiều trạng thái xấu.
  Nội công được coi là sánh ngang với nội công 5 của Võ Đang, vào thời kì khi ra nội công 6 thì những ai thích hiệu ứng của nội công 5 Võ Đang sẽ chuyển qua đánh nội công 2 Cổ Mộ vì nó là nội công duy nhất có thể up tầng thực lực ngang tầng với nội công 6 vào thời điểm đó.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp

  Khi luyện thành Ngọc Nữ Tâm Kinh sẽ có một nội lực thâm hậu. Ngọc Nữ Tâm Kinh đa phần là kiếm pháp, mặc dù nó khắc chế võ công của Toàn Chân Giáo, nhưng lại vừa có thể phối hợp với võ công của Toàn Chân Giáo. Nguyên do là Lâm Triều Anh mặc dù oán hận Vương Trùng Dương nhưng vẫn không quên tình xưa nên đã sáng tạo ra môn võ công dành cho đôi tình lữ.

  Người nam dùng Toàn Chân Kiếm Pháp phối hợp với Nữ sử dụng Ngọc Nữ Kiếm Pháp trở thành Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp, hai người kề vai sát chiến, bảo vệ lẫn nhau, vô cùng lợi hại.

  Bộ võ học thiên về pvp đơn chiến, gây sát thương nội công, là một trong những bộ võ học ẩn thế nên có vì có thể gây ra chuỗi combo liên hoàn và sát thương gây ra ở mức tầm trung.


  Thiên Tâm Kiếm Pháp

  Một đoạn giang hồ ân oán của phái Cổ Mộ và Toàn Chân giáo: có người nói võ học và võ học đạo phái có tương sinh tương khắc, nhiều năm về trước phái Cổ Mộ cố thủ ở trong Mộ, rất ít khi ra giang hồ, sau này vì trong thời loạn thế, có phần ăn ý với người sáng lập của phái Võ Đang – Trương Tam Phong, hai bên có qua lại với nhau
  Võ học của phái Cổ Mộ âm nhu, phóng khoáng linh động, có nhiều chỗ tương đồng với võ công phái Võ Đang, do đó mà Võ Đang cổ vũ môn hạ đệ tử qua phái Cổ Mộ học võ. Trưởng môn phái Cổ Mộ cũng vui mừng khi có đệ tử phái Võ Đang cùng môn nhân luyện võ, dạy dỗ nhau những điều tâm đắc.

  Một bộ võ học song kiếm thiên về hỗ trợ, với những kĩ năng có khả năng hỗ trợ đồng đội rất tốt trong quần chiến.


  Cổ Mộ là phái có nhiều sự kiện cần có đôi và cặp ( FA không thích điều này ), với nhiều buff nội tu nhất nên phái này được ưa chuộng khi bạn cần luyện nội công lên nhanh hơn, chưa kể hệ thống khinh công phái này rất đặc sắc kèm theo giống như Vạn Thú Sơn Trang thì phái này bạn có thể dắt Thần Điêu đi dạo. Nội công Ngọc Nữ Tâm Kinh có thể sánh ngang với nội công 5 của Võ Đang.


  Niệm La Bá

  Nội công

  Vân Mộng Thiên Hương Quyết


  Thuộc Tính : Âm Nhu.
  Số tầng tối đã có thể học: 49.

  Lực Tay: 98.
  Thân Pháp: 75
  Nội Tức: 56
  Canh Khí: 46
  Thể Phách: 65
  Khí huyết: 4290
  Nội lực: 1045
  Nội công phòng: 100
  Giới hạn đỡ đòn: 2550

  Hiệu ứng đặc hiệu:

  Khi xuất chiêu hoặc thụ chiêu, có xác xuất đẩy ra một làn phấn hương. Khiến mục tiêu huyết mạch không thông, trong 8s duy trì giảm hồi phục và liên tục mất máu.

  Hương Tiêu Thực Cốt: Kẻ địch trúng phấn hương, khi xuất chiêu sẽ nhận lại 20% sát thương bản thân xuất ra.
  Nội công mang tính dùng ở nâng thực lực tại thời gian đầu như nội công 1 của Cổ Mộ chứ không có tính hiệu quả cao.


  Thiên Ma Bí Pháp


  Thuộc Tính : Âm Nhu.
  Số tầng tu luyện tối đa: 59.

  Lực Tay: 191
  Thân Pháp: 159
  Nội Tức: 104
  Canh Khí: 97
  Thể Phách: 94
  Khí huyết: 7920
  Nội lực: 2030
  Nội công phòng: 175
  Giới hạn đỡ đòn: 6930

  Hiệu ứng đặc hiệu:

  Ma Ngâm:Khi tấn công có xác xuất phóng xuất ma âm, gây mục tiêu nhận lấy một ma âm. Trong 12s duy trì nhận thêm sát thương Âm.

  Mị Vũ: Khi tấn công có xác xuất đưa bản thân vào trạng thái cổ vũ,phóng xuất mị thuật. Khiến công kích của đối phương suy giảm 30% trong 12s.

  Thiên Ma Huyễn Cảnh: Trong cùng lúc, phát động cả "Ma Ngâm""Mị Vũ" khiến đối phương phương hướng hỗn loạn, tiêu tan nộ khí. (Kích hoạt sau khi vượt qua 49 tầng).
  Đây là một trong những nội công có khả năng triệt tiêu nộ khí của đối thủ, có thể dùng để hỗ trợ khá là tốt.Nhược điểm là phải khi nào xuất hiện đồng thời 2 buff một lúc thì mới triệt tiêu nộ còn không thì cũng ko giúp gì được nhiều. Vì thời gian của hiệu ứng giảm công kích của đối thủ cũng không quá lâu.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Thiên Ma Vũ

  Bộ võ học đồ thủ của Niệm La Bá, có nộ chiêu khá giống với nộ chiêu của Bích Hải Triều Sinh Khúc khiến mọi người xung quanh đều nhảy múa, nói chung bộ này xài để nghịch thì được chứ quần chiến hay đơn chiến đều không mang lại hiệu quả cao.


  Yên Chi Huyết

  Sử dụng vũ khí là đoản kiếm, bộ Yên Chí Huyết mang thiên về đơn chiến, bộ võ học này đánh giá ở mức có thể dùng được. Sát thương ở mức trung bình không quá cao.


  Niệm La Bá là môn phái thứ 2 có đạo cụ phụ kiện, bất kể nhân vật nam hay nữ khi đã gia nhập đều cầm giỏ hoa và đứng mua. Chưa kể mỗi nhân vật đều có pet đi cùng, nhân vật nữ có đầy tớ nam, nhân vật nam có nữ chủ, mang theo cả rương chưa đồ trong kho gọi là tiền trang di động rất tiện lợi . Nói chung nam vô đây chỉ làm osin với cu li thôi, kể đến là Niệm La Bá có những kĩ năng tán chiêu hỗ trợ rất tốt, cấm đối thủ nhảy, tạo lớp chắn hộ thân cho đồng đội.


  Trường Phong Tiêu Cục

  Nội công

  Thiên Long Kinh


  Đây là nội công khá giống nội công 2 của Nga Mi chủ yếu là chống chịu sát thương nhận vào chứ không có hỗ trợ tăng sát thương bản thân.


  Lăng Vân Tâm Kinh

  Được coi như là một bản nâng cấp của nội công 1 Thiên Long Kinh. Hấp thụ sát thương nhưng khi nhận đủ số tầng hấp thụ sẽ tăng thêm sát thương vào những đòn đánh tiếp theo. Nhược điểm là tuy có tăng sát thương nhưng không tăng quá nhiều, nội công này vẫn chủ yếu là nội công chống chịu là chính.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Bá Vương Thương PhápNhạc Gia Thương Pháp

  Đặc điểm chung của hai bộ võ học này đều xài thương, giáo, trường côn, đều là dạng đơn chiến và khống chế, gây sát thương ngoại công. Có nhiều chiêu liên hoàn và gây combo dài được, sát thương ở mức tầm trung bình có thể dùng để pvp.


  Đây là môn phái có tán chiêu rất là hữu ích là Huyết Mặc Bôn Đằng, dù bạn đang trong trạng thái chiến đấu thì bạn vẫn có thể gọi ngựa hú và chạy 1 mạch. Thêm nữa là tính năng do thám giống như bói huyết thù vậy nhưng ở đây bạn có thể xem bất kì ai.


  Thần Thủy Cung
  Nội công


  Nội công 1 của Thần Thủy Cung không có gì đáng bàn luận vì hiệu ứng quá cùi. Nhưng khi đến giai đoạn của nội công 2 thì đây là một phiên bản khác nữa của nội công 5 Võ Đang nhưng thực chất nội công 2 của Thần Thủy Cung được xem là giống nhất, giống hơn nội công 2 của Cổ Mộ. Chỉ tiếc là môn phái này chỉ có phái nữ mới có thể gia nhập nên có vẻ các nhân vật nữ được ưu tiên hơn, còn nhân vật nam chỉ có thể xài nội công 2 Cổ Mộ để bù đắp.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Thệ Thủy Quyết

  Tương vương hữu ý, thần nữ vô tình. Dùng chân khí nội công, chưởng cơ ao hãm, lấy sức mạnh nội lực để gây sát thương lớn cho đối thủ.

  Bộ võ học đồ thủ của Thần Thủy Cung, đánh giá đơn giản là xài cho vui chứ quần chiến và đơn chiến không có gì đặc sắc.


  Kinh Tuyết Thích

  Là tuyệt kỹ võ học nổi danh, uy chấn khắp giang hồ. Hàn nguyệt chiếu tích tuyết, hoành phi toàn thích, gây ra sát thương.

  Bộ song thích gây sát thương nội, có thể dùng để solo đơn chiến được . Sát thương ở mức trung bình, combo chiêu thức cũng không quá rắc rối với người chơi.


  Thần Thủy Cung là phái có tính nắng buff những hiệu ứng có lợi cho người chơi khác, là phái chỉ có nhân vật nữ có thể vào được. Phái này nuôi khỉ nhưng chúng ta không được dắt khỉ đi dạo đâu nha :))


  Hoa Sơn Phái

  Nội công


  Nội công 1 của phái Hoa Sơn thiên về phòng ngự nhiều hơn còn nội công 2 thì thiên về mặt vừa tấn công vừahỗ trợ, vì đây là nội công thứ 2 có khả năng giảm nộ đối thủ. Nên nội công 2 có thể dùng được ở mức xài tạm chứ để đánh chính vẫn không thấy hiệu quả nhiều.


  Kỹ năng

  Quý vị bấm vào đây rồi click vào các icon để xem.

  Cuồng Phong Khoái Kiếm

  Bằng phong cuồng thích, đinh địch vu địa, gây sát thương cho mục tiêu.

  Bộ đơn kiếm gây sát thương ngoại công, dùng để đơn chiến nhưng cũng có 1-2 kĩ năng có thể sử dụng trong quần chiến được. Nói chung sử dụng bộ này cũng khá ổn, có combo liên hoàn, sát thương cũng tàm tạm.


  Hoa Sơn Kiếm Pháp

  Dùng kiếm làm trận, kiếm kích hạ lộ, gây sát thương cho địch phía trước.

  Bộ đơn kiếm gây sát thương nội công, sử dụng chính là đơn chiến. Sát thương gây ra thuộc dạng khá là cao, còn có thể trị được những kẻ hay thích bay trên không, có kĩ năng phản đòn khá tốt. Đánh là đây là bộ đáng nên có cho những ai đánh nội công.


  Hoa Sơn Phái là phái thứ 3 có phụ kiện đi kèm, đó là một cái bao đựng kiếm. Nhưng khác với những phái kia thì phụ kiện của phái Hoa Sơn lại tăng 25 điểm sát thương cho vũ khí kiếm. Đây là phái nếu giết người bên Thần Thủy Cung sẽ bị lên pháp độ và ngược lại.
  Lần sửa cuối bởi Lạc Phiêu Vũ; 26-05-2017 lúc 02:52 PM
  Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm
  Bích hải triều sinh án ngọc tiêu.

 2. Có 14 thành viên cảm ơn Hoàng Dược Sư cho bài viết này:

  Cẩm Y Dạ Hành (04-03-2017), Chỉ Đạo Võ Thuật (16-03-2016), DeeJay (14-11-2015), Hoaidien09 (07-07-2017), IChi (18-11-2015), ivanxachxovoi (05-10-2016), kakasaam (22-12-2015), MieuQuan (16-11-2015), moontran1610 (16-11-2015), namtran1991 (25-11-2015), samuraiak (14-11-2015), Uy Uy (19-02-2017), Vương Tử Quân (15-06-2017), Yếm Bút Tiêu Sinh (15-06-2017)

 3. #2

  Tham gia ngày
  Sep 2015
  Bài gửi
  715
  Cảm ơn
  404
  Được cảm ơn:   108/59 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Nếu có cơ hội chơi lại xin chui ngay vào thiếu lâm dùng thái tổ trường quyền hành cả thế giới :D

 4. #3

  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gửi
  1.121
  Cảm ơn
  79
  Được cảm ơn:   219/133 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Quote Nguyên văn bởi Đông Doanh Nhẫn Giả Xem bài viết
  Nếu có cơ hội chơi lại xin chui ngay vào thiếu lâm dùng thái tổ trường quyền hành cả thế giới :D
  Đạt ma côn pháp, quẩy tưng bừng :v
  Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm
  Bích hải triều sinh án ngọc tiêu.

 5. #4
  Thành viên tâm huyết
  Tham gia ngày
  Nov 2013
  Bài gửi
  201
  Cảm ơn
  49
  Được cảm ơn:   40/19 bài  

  Thumbs up Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Viết đc 1 bài như thế này, hẳn kinh nghiệm ko hề ít @@ tại hạ bội phục

 6. Cảm ơn Âm Cửu Ưu về bài viết này:

  Hoàng Dược Sư (16-11-2015)

 7. #5

  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gửi
  1.121
  Cảm ơn
  79
  Được cảm ơn:   219/133 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Quote Nguyên văn bởi Âm Cửu Ưu Xem bài viết
  Viết đc 1 bài như thế này, hẳn kinh nghiệm ko hề ít @@ tại hạ bội phục
  Ăn hành từ alpha test rồi, thì tất nhiên =]]]]
  Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm
  Bích hải triều sinh án ngọc tiêu.

 8. #6
  Sơ Học Sạ Luyện


  Tham gia ngày
  Nov 2015
  Bài gửi
  80
  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn:   8/7 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  quá hữu ích, tại hạ xin phép được chia sẻ bài viết này ra ngoài.

  Có đoạn chú thích NC của CLC dòng "Sang tới NC4, tuy khả năng hút máu kém hơn NC4 một tý nhưng bù lại, NC4 lại tăng mạnh khả năng bạo kích, lên đến 30%, dẫn đến NC4 CLC là một trong những NC mạnh mẽ và nguy hiểm bật nhất." có ghi nhầm, còn lại rất hữu ích cho người mới bước vào giang hồ

 9. Cảm ơn Nero CACK về bài viết này:

  Hoàng Dược Sư (16-11-2015)

 10. #7

  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gửi
  1.121
  Cảm ơn
  79
  Được cảm ơn:   219/133 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Quote Nguyên văn bởi Nero CACK Xem bài viết
  quá hữu ích, tại hạ xin phép được chia sẻ bài viết này ra ngoài.

  Có đoạn chú thích NC của CLC dòng "Sang tới NC4, tuy khả năng hút máu kém hơn NC4 một tý nhưng bù lại, NC4 lại tăng mạnh khả năng bạo kích, lên đến 30%, dẫn đến NC4 CLC là một trong những NC mạnh mẽ và nguy hiểm bật nhất." có ghi nhầm, còn lại rất hữu ích cho người mới bước vào giang hồ
  Bạn cứ vô tư share bài viết này, vì số lượng người chơi mới đổ về rất nhiều nên hy vọng bạn giúp bọn mình chia sẻ thêm thông tin cho họ.

  Cũng cám ơn bạn đã chỉ ra lỗi sai, gần 9k chữ nên có chút lẫn lộn.
  Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm
  Bích hải triều sinh án ngọc tiêu.

 11. #8
  Bất Kham Nhất Kích
  Tham gia ngày
  Oct 2015
  Bài gửi
  26
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn:   0/0 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Giờ mình đang chơi ở sv LK. mình là đường môn xuất sư vào DHD giờ mình đã có 70k dv thế lực rồi. chờ mở nc4 luyện 49 là out thôi. mà mình vẫn chưa xác định được hướng đi của bản thân. mình mới chỉ sắm cây tiêu ngọc trù và áo ngọc tc. bộ song thích clc và phản qua. đảo chủ tư vấn cho mình nên đi đâu về đâu với !!!!

 12. #9
  Bất Kham Nhất Kích
  Tham gia ngày
  Nov 2015
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn:   0/0 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Ai Giúp E Với HUhu.. cái nhiệm vụ sư môn hướng dẫn luyện nhóm e k? být làm huhu giúp e với

 13. #10

  Tham gia ngày
  Jul 2013
  Bài gửi
  1.121
  Cảm ơn
  79
  Được cảm ơn:   219/133 bài  

  Mặc định Re: Bát đại môn phái - Ưu, nhược và điểm đặc biệt - Newbie nên tham khảo.

  Quote Nguyên văn bởi ThầnĐồ Xem bài viết
  Giờ mình đang chơi ở sv LK. mình là đường môn xuất sư vào DHD giờ mình đã có 70k dv thế lực rồi. chờ mở nc4 luyện 49 là out thôi. mà mình vẫn chưa xác định được hướng đi của bản thân. mình mới chỉ sắm cây tiêu ngọc trù và áo ngọc tc. bộ song thích clc và phản qua. đảo chủ tư vấn cho mình nên đi đâu về đâu với !!!!
  Có tiền thì mua NCGH đi vòng vòng lấy mạch, ko thì sang VD, QTD, CYV mà nương thân.

  Quote Nguyên văn bởi Đức MACHO Xem bài viết
  Ai Giúp E Với HUhu.. cái nhiệm vụ sư môn hướng dẫn luyện nhóm e k? být làm huhu giúp e với
  Bạn bật cái bảng có 3 ô Nội Tu, Diễn võ với Luyện Nhóm lên, chọn luyện nhóm, chọn hàng đầu tiên, bấm bắt đầu rồi chờ 5p là xong
  Đào hoa ảnh lạc phi thần kiếm
  Bích hải triều sinh án ngọc tiêu.

 

 

Tag bài viết

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •