Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5

Chủ đề: kỳ ngộ Tô Châu

 1. #1
  Bất Kham Nhất Kích
  Tham gia ngày
  Jun 2013
  Bài gửi
  21
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn:   0/0 bài  

  Mặc định kỳ ngộ Tô Châu

  Mình vừa được 1 kỳ ngộ mà thằng NPC muốn mình tìm "đặc sản Tô Châu", ko biết là cái gì ai biết chì giúp mình, thanks.

 2. #2
  Lô Hỏa Thuần Thanh
  Tham gia ngày
  Jun 2012
  Bài gửi
  370
  Cảm ơn
  70
  Được cảm ơn:   97/31 bài  

  Mặc định Re: kỳ ngộ Tô Châu

  Trà Bích Loa Xuân

  Bích Loa Xuân là một trong mười loại trà nổi tiếng Trung Quốc, cổ có tên gọi là "Hách Sát Hương Nhân". Vua Khang Hy tuần lộ phia nam đi qua Tô Châu, khi được thưởng thức loại trà này đã tán thưởng hết lời. Vì trà được hái vào dịp tiết Thanh Minh, tiết Cốc Vũ nên có tên gọi là "Bích La Xuân" và được liệt vào là một trong những vật cống phẩm.

  Gấm thời Tống

  Gấm là một loại sản phẩm lụa cao cấp, gấm Tống Tô Châu và gấm Vân Nam Kinh, gấm Thục Tứ Xuyên là ba loại gấm đẹp và tốt nhất Trung Quốc. Loại gấm này được được dệt rất đẹp, sợi tơ dọc được dệt thành hai lớp là lớp mặt và lớp đáy, vì vậy mà cổ còn có tên gọi là "Trùng Cẩm".

  Bánh ngọt Tô Châu

  Bánh ngọt Tô Châu nổi tiếng nhờ hương vị ngọt, xốp, mềm và dẻo của nó, có thể nói đây chính là một trong những nết đặc sắc lớn của ẩm thực tô Châu. Ngoài ra, bánh Bát Trân, bánh đậu xanh, kẹo vừng do thôn Đạo Hương sản xuất cũng là những vật phẩm tốt để tặng cho bạn bè, người thân.

  Mứt kẹo Tô Châu

  Làm mứt kẹo ở Tô Châu có lịch sử từ thời Tam Quốc, và thời nhà Thanh là thời kỳ thịnh vượng nhất của mứt kẹo Tô Châu, trong đó "Trương Tường Phong" nguyên là món ăn cung đình là nổi tiếng nhất. Mứt kẹo Tô Châu hiện có hơn 160 loại khác nhau, trong đó mứt táo sợi vàng, mứt quất, dương mai, ô mai bơ, cửu chế trần bì là nổi tiếng nhất.

  Đồ thêu Tô Châu

  Dệt thêu Tô Châu đã có lich sử từ thời Xuân Thu cách ngày nay hơn 2600 năm, hàng thêu Tô Châu cùng với hàng thêu Hồ Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông là bốn loại hàng thêu nổi tiếng nhất Trung Quốc. Thêu Tô Châu lấy con người, sông nước, hoa cỏ chim muông, động vật làm đề tài chính.

  Ruốc thịt Thái Sương

  Ruốc thịt Thái Sương sợi dài và nhỏ, tố chất mềm mại và màu vàng, hương vị tươi ngon. Ruốc được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn mông tươi ngon, thông qua bốn giai đoạn là chia thịt thành sợi nhỏ, luộc ruốc, xào ruốc và sấy ruốc mà chế thành. Ruốc có đặc điểm là có thể bảo quản được lâu, trong điều kiện bình thường có thể giữ được từ 3 đến 4 tháng không mất bị chất , trong môi trường chân không có thể bảo quản được trên một năm.

  Tranh tết khắc gỗ Đào Hoa Ụ

  Tranh tết khắc gỗ Đào Hoa Ụ Tô châu cùng với tranh tết khắc gỗ Dương Liễu Thanh của Thiên Tân và tranh tết ở trấn Dương Gia tỉnh Sơn Đông là 3 trường phái tranh tết khắc trên gỗ lớn ở Trung Quốc. Tranh tết Đào Hoa Ụ có từ cuối thời nhà Minh, cách ngày nay hơn 350 năm lịch sử , phường sản xuất loại tranh này sớm nhất là ở trên phố Đòa Hoa Ụ, chính vì thế mà tranh mới có tên như vậy. Thời vua Ung Chính, Càn Long là thời kỳ phát triển hưng thịnh nhất của dòng tranh này và cùng với dòng tranh tết Dương Liễu Thanh được mệnh danh là "nam đào, bắc liễu".
  Theo Google

  Như list trên thì có vẻ như là gấm Tô Châu là vật phẩm kỳ ngộ

 3. #3
  Lược Hữu Tiểu Thành
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  188
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn:   11/10 bài  

  Mặc định Re: kỳ ngộ Tô Châu

  Quote Nguyên văn bởi Kzou Xem bài viết
  Mình vừa được 1 kỳ ngộ mà thằng NPC muốn mình tìm "đặc sản Tô Châu", ko biết là cái gì ai biết chì giúp mình, thanks.
  bạn thử vào chỗ kỹ viện tìm xem

 4. #4

  Tham gia ngày
  Sep 2013
  Bài gửi
  192
  Cảm ơn
  56
  Được cảm ơn:   154/152 bài  

  Mặc định Re: kỳ ngộ Tô Châu

  Hình như Tô Châu thì có kẹo hồ lô

 5. #5
  Bất Kham Nhất Kích
  Tham gia ngày
  May 2014
  Bài gửi
  18
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn:   4/4 bài  

  Mặc định Re: kỳ ngộ Tô Châu

  Vừa nhận dc kỳ ngộ này, hóng cao nhân vào chỉ giáo

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •